Tại sao bạn bị kẹt ở rank thấp ?

Bạn đã bao giờ tự hỏi là việc mình mãi không leo được rank, mà vẫn lẹt đẹt ở những bậc xếp hạng như đồng hay bạc đoàn, bạn sẽ nhận trách nhiệm về mình hay đổ lỗi cho đồng đội và bạn có bao giờ tự hỏi những người cày thuê họ có gì khác bạn mà có thể leo hạng nhanh chóng hơn rất nhiều chưa ?

11692561_522645441216531_6521487124795125032_n

Dĩ nhiên điều đầu tiên phải nói đến đó là sự khác biệt về trình độ, họ có trình độ của bậc đoàn cao hơn nhiều so với bậc đoàn mà họ đi cày thuê elo. Và dưới góc độ của người đã đánh rank ở những đoàn như bạc hay đồng đoàn rất nhiều, tôi sẽ đưa ra một vài lỗi mà cực kì nhiều người ở những bậc elo thấp thường mắc phải:

  1. Chọn tướng:

Tại sao luôn là Yasuo, Riven, Lee sin,… làm ơn đi, đây chính là lý do việc những highlights trên mạng được chia trên Facebook toàn bị nhiều người phê phán vì lý do vẽ đường cho trẻ trâu chạy.

Nhất là về Yasuo, thực sự thì 10 trận gặp tướng này được chọn thì đến 9 trận là nát, nhiều trận còn thể loại Yasuo lướt vào trụ đối phương bị ăn 1 đến 2 phát bắn từ trụ, hay việc thích 1 cân 2 đến 3 người, dĩ nhiên vị tướng này hoàn toàn có thể làm được điều đó nếu trình độ cao, nhưng trong tay những người elo thấp thì đúng là một trò cười.

Lee sin thì sao, tuy gặp nhiều như yasuo nhưng tỉ lệ thắng có lẽ cũng cao hơn chút đỉnh, tuy nhiên thì việc không biết “insec” cũng gặp cực kì nhiều, bóp team bằng cách ulti tướng địch đi mà không chết cũng không ít. Và việc đánh lee sin buồn cười nhất là chỉ biết sang cướp bùa thời gian đầu xong, nếu ăn được mạng rừng bên kia thì không nói, nhưng việc ăn được bùa bên kia xong không biết làm gì tiếp theo, thậm chí có trận 0-3 nhưng may mắn có một pha băng trụ lỗi mà có được 3 mạng, nhưng cũng chỉ đến thế thôi, không biết tận dụng cơ hội để rồi cuối cùng vẫn feed một cách ngớ ngẩn cho team địch.

Những tướng như Annie, Darius, Vi, Amumu, … hoàn toàn là những tướng có thể gây được rất nhiều áp lực và ít khi bóp team (trừ trường hợp ảo tưởng băng lên khiến team chết theo). Còn những vị tướng khó phía trên thì nên tập luyện thật nhiều ở đánh thường, khi đã thành thục thì hãy mang vào rank.

2. Không biết farm, chỉ thích đánh nhau:

Nói thế nào nhỉ, một jinx phút thứ 20 farm được gần 50 chỉ số lính, phải nói là cực tệ, trận đó jinx chẳng hề xanh tí nào, không ăn được mạng cũng chẳng đi farm, nguyên nhân chính là việc chỉ thích đánh nhau.

Khá buồn cười khi tầm khoảng phút thứ 15 nguyên cả 2 team đứng ở mid để đánh nhau, mạng cứ đổ xuống nhưng cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì, cứ như vậy trong 5 phút rồi cuối cùng team địch mới tách ra để farm các đường khác.

Một trường hợp khác là Garen đấu với rammus đi top, thực sự nói thì cả 2 con này nếu muốn chạy thì bên kia chẳng thể đuổi giết được luôn, nhưng garen thì rất thích đánh nhau nên cuối cùng bị rammus giết mấy mạng, và cứ kêu rừng là tôi gank, nhưng thực sự cá nhân tôi chẳng muốn gank tí nào, dĩ nhiên chỉ số farm đến cuối trận mặc dù là rừng chỉ farm trong rừng nhưng cao hơn rất nhiều so với garen.

3. Không cắm mắt:

Không phải là sp cắm mắt, mà là các đường khác cắm mắt, một điều tưởng chừng như dành cho sp nhưng thực sự chỉ mất có 250 vàng nâng cấp mắt phật tổ cấp 9 mà đến tận cuối trận cũng chẳng có ai chịu lên, vậy đó.

Kể cả mắt tím cũng vậy, cũng chẳng đắt đỏ gì, chỉ có 100 vàng mà có thể tồn tại vĩnh viễn trừ khi bị team địch phá, nhưng cũng chẳng có mấy người chịu mua, chưa kể team địch còn có Akali mà team mình còn chẳng chịu mua mắt tím để bắt, cuối cùng là để Akali chạy thoát.

Đây tạm thời là những điều cơ bản, tuy còn rất nhiều lý do khác như ảo tưởng sức mạnh, trẩu, troll, feeder,Afk… nhưng nếu khắc phục được 3 điều trên thì cá nhân bản thân người đó sẽ có thể có được thứ hạng cao hơn.

Bài viết liên quan:

Cày thuê nidalee

Leo rank xếp hạng bằng Warwick

Leo rank xếp hạng bằng Lux

Cày thuê bí mật

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s