Sự khác biệt về trình độ ở bậc xếp hạng LMHT

“Trình độ” có thể là từ cơ bản nhất thể hiện khoảng cách giữa những người rank thấp và rank cao, đôi lúc bạn gặp những người đánh một cách quá xuất sắc ở rank bạc hay đồng, có thể do người đó gặp may gặp đối thủ gà cũng có thể người đó đi cày thuê. Nhưng sự khác biệt về trình độ vẫn luôn khác nhau, dù có may mắn xanh nhưng không có trình độ thì cuối cùng vẫn bị bật ngược lại và dù thọt nhưng có trình độ thì cuối cùng vẫn có thể gánh team.

11666307_522647604549648_7007729368639852604_n

Vậy cách để nhận biết những người được gọi là có trình độ như thế nào:

1. Chọn tướng

Thường cũng không có sự khác nhau lắm về cách chọn tướng, những tướng khó như Leblanc, Zed, Yasuo,Lee sin… đều được ưa chuộng, nhưng đôi lúc người có trình độ đánh những tướng đó có thể không quá giỏi hoặc không phải là tướng tủ, nhưng họ lại có những cách di chuyển hay, giết được người và cướp thành công những bùa lợi.

Nhưng không phải ai cũng như thế, đôi lúc họ thường đánh những tướng khá đơn giản như annie, vì bộ kĩ năng không quá khó để thuần thục nhưng vẫn mạnh và có lợi trong combat. Một trong những tướng mình nghĩ nhiều người cày thuê elo sử dụng có lẽ là Nidalee, với khả năng gây sát thương mạnh hạ sát kẻ địch trong tức khắc, bài viết cày thuê bằng nidalee có nói qua về sức mạnh của vị tướng này.

2. Ăn mạng rất nhiều

Không phải lúc nào cũng thế, tùy vào vị trí họ chơi, nhưng thường họ sẽ giành hết mạng về phía mình nếu họ là những vị tướng chủ lực như ad hay ap, vì chỉ có xanh mới có thể gánh được team, có thể họ sẽ bị nói là ks, nhưng quan trọng vẫn là chiến thắng mà thôi.

Sự khác biệt có lẽ là khi họ không để đối phương kết thúc được mình khi đang xanh, có những trường hợp người cày thuê rank KDA 17-0-19, một con số khá khủng khiếp. Ít khi mắc lỗi để team địch có thể bật ngược lại như nhiều người ở trình độ thấp.

3. Dual cùng với nhau

Nếu bạn thấy s1 hay s5 là ad sp hay mid và rừng, thì thường kể cả không phải cày thuê xếp hạng vẫn có người chơi bình thường dual với nhau, tuy nhiên sự khác biệt là chỉ thắng đường hoặc thậm chí là thua với sự hủy diệt cả đường đó, đôi lúc phút thứ 10 đã đẩy đến trụ 3 thì cũng là điều thể hiện trình độ quá khác biệt.

4. Chọn vị trí trong combat

Bạn là ap hay ad, trong combat bạn xông lên cấu máu địch rồi để malphile hay warwick ulti bạn, dẫn đến việc bạn bị chết và team thua combat, người cày thuê liên minh thì sao, họ sẽ chọn vị trí sao cho ít bị những tướng mở combat team địch bắt được, khiến cho kẻ địch phải tốc biến lên để bắt được họ. Đôi lúc vị trí họ chọn lại khiến cho kẻ địch (vd là Malphile) không thể ulti được, vì họ đứng một mình còn phía trước mặt họ là cả 4 người cùng team đang đứng chụm vào nhau, giữ mạng sống để có thể gây được lượng lớn sát thương hết mức có thể.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s